Search

Đón chào bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh diều

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sách mẫu/ link tải trọn bộ sách.

Email: ctsachnamcuonghp@gmail.com

Tel: 0919310591 (Ms. Tâm)Bộ sách Cánh Diều là bộ sách giáo khoa duy nhất có đầy đủ sách giáo khoa của 8 môn học trong nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và cho phép sử dụng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021. Tất cả các bài học đều được thể hiện một cách sinh động, dễ hiểu giúp các em lĩnh hội tri thức một cách tốt nhất.

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều được xuất bản và phát hành bởi sự hợp tác của các đơn vị uy tín trong ngành xuất bản và Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) do ông Ngô Trần Ái - Nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam với đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm thành lập. Trong tháng 11/2019 vừa qua, bộ sách Cánh Diều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và cho phép sử dụng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021. Bộ sách là một trong các bộ sách giáo khoa (SGK) ra đời theo chủ trương xã hội hóa SGK, tránh độc quyền trong việc biên soạn sách.

Sách giáo khoa Cánh Diều là bộ sách đầu tiên có đầy đủ 9 cuốn sách dành cho 8 môn học trong nhà trường

Ý nghĩa tên đầu sách “Cánh Diều”


1. Cánh diều gắn liền với tuổi học trò

Cánh diều là một trong những hình ảnh đẹp của tuổi học trò. Mặc dù, sự phát triển của công nghệ mang tới cho các em những món đồ chơi đặc biệt, thú vị nhưng cánh diều vẫn luôn được các bạn nhỏ ưa thích. Chúng không chỉ đơn thuần là đồ chơi mà còn thể hiện sự thông minh, khéo léo cũng như tài năng của các em.

Bộ sách Cánh Diều giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, bay cao như những cánh diều


2. Cánh diều mang ước mơ của các em bay cao trên bầu trời

Ý nghĩa thứ 2 gắn liền với bộ sách giáo khoa Cánh Diều đó là mong muốn bộ sách này sẽ trở thành công cụ hữu ích, giúp ước mơ của các bạn nhỏ được bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức, giống như những cánh diều.


3. Mọi bài học đều gắn liền với thực tiễn cũng giống như cánh diều được kết nối với mặt đất bằng một sợi dây

Tất cả nội dung được biên soạn trong sách giáo khoa Cánh Diều nói chung và sách giáo khoa lớp 1 nói riêng đều được các chuyên gia cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Việc thể hiện cũng được thực hiện một cách sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của các em. Điều đặc biệt hơn nữa của bộ sách này đó chính là mục tiêu gắn liền bài học lý thuyết với thực hành, đảm bảo các em có sự hứng thú cũng như lĩnh hội một cách dễ dàng nhất, giảm thiểu tối đa gánh nặng kiến thức, áp lực học tập. Điều đó cũng giống như những con diều, dù có bay cao, bay xa tới đâu thì chúng vẫn gắn với mặt đất nhờ những sợi dây nhỏ bé.

Sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều do NXB Đại học Sư phạm (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội), NXB ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với công ty Đầu tư xuất bản – Giáo dục Việt Nam


Những ưu điểm nổi bật của sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1

Sách giáo khoa lớp 1 trong bộ sách Cánh Diều rất đặc biệt, và sự đặc biệt ấy được thể hiện ngay trong từng trang sách, với sự đầu tư công phu, tâm huyết của các tác giả, hoạ sĩ mỹ thuật và các biên tập viên. Đây là bộ sách đầu tiên có đầy đủ sách dành cho 8 môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường.


1. Xuất bản bởi 2 NXB uy tín – NXB Đại học Sư phạm và NXB Đại học Sư phạm TP HCM

Bộ sách Cánh Diều được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh) kết hợp cùng Công ty Đầu tư xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng các nhà nghiên cứu, giảng viên uy tín trên cả nước, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn mang đến những cuốn sách không chỉ đẹp mắt, dễ nhìn, dễ hiểu mà còn chứa đựng những tri thức bổ ích dành cho các em học sinh, theo sát và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

2. Được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành

Theo thông tư số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008, Nghị định số 59/2014/NĐ-CP ngày 16/6/2014 của Chính phủ, sách giáo khoa lớp 1 sẽ được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau, với mục đích mang đến bộ sách chất lượng và phù hợp nhất dành cho các em học sinh. Hưởng ứng chủ trương đó, nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm kết hợp cùng Công ty Đầu tư xuất bản – Giáo dục Việt Nam cho ra đời bộ sách mang tên “Cánh Diều”. Với mong muốn mang đến nguồn tri thức bổ ích nhất cho các em, bộ sách được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường học, đại học, trung tâm nghiên cứu khác nhau. Đặc biệt, trong hội đồng biên soạn sách có sự xuất hiện của 6 chuyên gia là Tổng chủ biên, Chủ biên Chương trình môn học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như: GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông 2018 kiêm chủ biên sách Tiếng Việt 1; GS.TS khoa học Đỗ Đức Thái – Tổng chủ biên môn Toán 1; PGS.TS. Mai Sỹ Tuấn – Tổng chủ biên môn Khoa học và xã hội, … Điều này có ý nghĩa quyết định đối với chất lượng biên soạn SGK vì bản thân mỗi tác giả đều đã thấm nhuần nội dung Chương trình giáo dục phổ thông mới và hiện thực hoá, cụ thể hoá những yêu cầu cần đạt của Chương trình trong từng bài học trong SGK lớp 1

Cuốn sách giáo khoa Toán 1 mới nằm trong bộ sách Cánh Diều do GS.TSKH Đỗ Đức Thái làm Tổng chủ biên

Để có được những cuốn sách hiện thực đó, đội ngũ chuyên gia đã phải dành ra nhiều thời gian và công sức khác nhau. Từ giai đoạn lên ý tưởng, biên soạn nội dung cho đến trình bày, thẩm định, … tất cả đều diễn ra một cách công phu, tỉ mỉ, chỉnh sửa nhiều lần, nhằm đảm bảo mang đến những nội dung đắt giá nhất, không bị thừa nhưng cũng không quá nhàm chán, sáo rỗng.


3. Đề cao mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”

“Học đi đôi với hành” từ lâu đã trở thành phương pháp dạy và học hiệu quả, được các giáo viên và các em học sinh áp dụng. Đánh giá cao tầm quan trọng của phương pháp đó, các chuyên gia biên soạn sách luôn đề cao mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”. Các bài học thực hành có thể được lồng ghép hoặc tách biệt với bài học lý thuyết, đảm bảo các em được hiểu hơn về lý thuyết nhưng cũng biết cách áp dụng chúng vào trong thực tế, góp phần khơi dậy tinh thần hiếu học và sự thông minh, sáng tạo của các em.

Các bài học trong cuốn Tiếng Việt 1 Bộ sách Cánh Diều được trình bày sinh động, dễ hiểu


4. Các trang sách được trình bày dễ hiểu, sinh động

Với đối tượng sử dụng là học sinh lớp 1, Bộ sách Cánh Diều cũng đặc biệt được chú trọng trong khâu trình bày nội dung, giảm thiểu tối đa chữ viết, các bức hình minh họa cũng được thể hiện ấn tượng, đặc sắc. Điều này không chỉ giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức hơn mà các thầy cô giáo cũng dễ dàng mang đến những tiết học sôi động, thú vị và sinh động.


5. Bộ sách bao gồm đầy đủ sách giáo khoa dành cho các môn học lớp 1

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1 mới bao gồm 9 cuốn sách liên quan tới tất cả các môn học theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục. Cụ thể có: Tiếng Việt 1 (2 cuốn), Toán 1, Đạo đức 1, Tự nhiên và xã hội 1, Giáo dục thể chất 1, Âm nhạc 1, Mỹ thuật 1 và Hoạt động trải nghiệm 1, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức theo sát với yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Một số cuốn sách nổi bật:

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều trở thành người bạn thân thiết, đồng hành cùng các bạn nhỏ trong hành trình lĩnh hội tri thức

Cuốn Tiếng Việt 1 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia do Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết làm chủ biên. Vẫn hướng tới mục tiêu đổi mới, kết hợp nhuần nhuyễn, sinh động giữa lý thuyết và vận dụng, nhóm tác giả đã mang đến phong cách trình bày mới trong sách cũng như việc giảng dạy và học tập cho các em học sinh.  Trong cuốn sách này, các nét chữ được trình bày thành một nhóm, nhưng vẫn tuân thủ thứ tự trong bảng chữ cái. Các bài tập vận dụng cũng được kết hợp đan xen, giúp các em nhỏ có thể nhớ được mặt chữ nhanh nhất, không quên và đánh vần dễ dàng. Ngoài ra, trong phần luyện tập tổng hợp cũng có thêm các bài hướng dẫn Đọc sách, Kể chuyện với nhiều tranh ảnh, màu sắc sinh động …

Cuốn Toán 1 do GS.TSKH Đỗ Đức Thái làm Tổng chủ biên với 4 chủ đề: Các số đếm đến 10; phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10; các số trong phạm vi 100; cộng trừ trong phạm vi 100. Trong cuốn sách này, các chủ đề được chia thành nhiều bài học, mỗi bài học đều được mở đầu bằng những hình ảnh trực quan, liên quan đến kiến thức trọng tâm. Các phần kiến thức cũng được sắp xếp từ dễ đến khó, trình bày dưới dạng câu hỏi hoặc bài tập giúp việc lĩnh hội tri thức được dễ dàng hơn, việc khám phá kiến thức và vận dụng vào trong thực tiễn cũng trở nên dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Đặc biệt, cuối mỗi chủ đề đều có thêm phần ‘Em vui học Toán”. Đây là tiết học tổng kết lại các phần kiến thức liên quan, đồng thời, mang đến các bài thực hành chung, giúp các em vận dụng toàn bộ kiến thức mà mình đã học được.


6. Trung tâm tập huấn, bồi dưỡng giáo viên được liên tục tổ chức tại nhiều thành phố trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, vv…

Chương trình tập huấn, bồi dưỡng giáo viên dạy bộ sách giáo khoa lớp 1 (Cánh Diều) dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, cho đến nay, Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã được nhà xuất bản gửi tặng tới các Sở Giáo dục & Đào tạo trên cả nước, nhiều trường học cũng tiến hành dạy thử và đánh giá cao. Dựa trên các ý kiến đóng góp từ các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh, NXB cũng có những chỉnh sửa để bộ sách được hoàn thiện nhất.Sách Cánh Diều nhận được sự đánh giá cao từ phía các giáo viên, phụ huynh và học sinh

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2 trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chính Minh sẽ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên.


Click chia sẻ để nhận voucher mua hàng trị giá 30.000đ sử dụng tại hệ thống cửa hàng hoặc shop online.

Hệ thống nhà sách:

🏠 Trụ sở: 29 & 31 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng - Nhà sách Minh Tâm -245 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng. - Nhà sách 61 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Website: sachnamcuong.com

10 views0 comments

Địa chỉ: 31 Phan Bội Châu, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng,  Thành phố Hải Phòng, Vietnam

Tel: (+84) 02253 521999

Fax: (+84) 02253 521555

  • Facebook
  • YouTube

© 2019 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Sách & Thiết bị Trường học Nam Cường

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0200738034 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hải Phòng cấp ngày 26/10/2013